Kiểm nghiệm thực phẩm

kiem-nghiem-thuc-pham04
Rate this post

Kiểm nghiệm thực phẩm là một trong những phương pháp giúp giám định được chất lượng sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn lưu thông trên thị trường và đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng. Kiểm nghiệm thực phẩm là gì? Những chỉ tiêu kiểm nghiệm thực phẩm gồm những gì? sẽ được chúng tôi nêu rõ trong bài viết dưới đây!

1. Kiểm nghiệm thực phẩm là gì?

Kiểm nghiệm thực phẩm là một trong những việc cần thiết quan trọng trước khi đưa sản phẩm lưu thông thị trường và đảm bảo sức khỏe của người sử dụng. Kiểm nghiệm thực phẩm nhằm cung cấp những sản phẩm chất lượng tốt nhất đến người tiêu dùng. Vậy kiểm nghiệm thực phẩm là gì? Quy định về kiểm nghiệm thực phẩm hiện hành như thế nào ?

Kiểm nghiệm thực phẩm là việc thực hiện hoạt động thử nghiệm đánh giá sự phù hợp của sản phẩm với quy chuẩn kỹ thuật và tiêu chuẩn tương ứng với thực phẩm, các chất phụ gia, chất hỗ trợ chế biến, chất bổ sung vào thực phẩm, bao gói, dụng cụ hay vật liệu chứa đựng thực phẩm. Kiểm nghiệm thực phẩm là điều cốt yếu giúp hỗ trợ việc sản xuất hiệu quả để cung ứng những sản phẩm an toàn chất lượng. Với công việc hàng ngày được thực hiện giám sát chặt chẽ việc kiểm tra sản phẩm đáp ứng được quy định về an toàn thực phẩm và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng là điều kiện bắt buộc.

2. Vì sao nên kiểm nghiệm thực phẩm? 

Việc thực hiện kiểm nghiệm thực phẩm sẽ mang đến cho bạn nhiều quyền lợi khác nhau như: 
– Xác định và xây dựng các chỉ tiêu công bố sản phẩm lưu hành thị trường
– Đáp ứng đủ điều kiện xin giấy chứng nhận cơ sở về an toàn thực phẩm.
– Giúp chủ cơ sở sản xuất đánh giá nguyên liệu đầu vào an toàn về mặt chất lượng sản phẩm
– Tạo niềm tin đến người tiêu dùng và khẳng định được lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

3. Thời gian kiểm nghiệm thực phẩm tại Thunghiem247.com là bao lâu? 

Thông thường thời gian kiểm nghiệm tại Thunghiem247 dao động khoảng 5 ngày tính từ thời điểm nhận mẫu.

4. Những chỉ tiêu cơ bản nên làm kiểm nghiệm thực phẩm gồm những gì? 

Theo tiêu chuẩn Việt Nam, kiểm nghiệm thực phẩm tùy vào từng sản phẩm khác nhau đặc thù và cụ thể thì có những chỉ tiêu khác nhau. Tùy vào các sản phẩm khác nhau, khi khách hàng đến với thunghiem247.com sẽ được các chuyên viên chúng tôi tư vấn chuẩn nhất và tối ưu chi phí.  Dưới đây là những chỉ tiêu cơ bản cần làm kiểm nghiệm thực phẩm bạn có thể tham khảo: 

5. Kiểm nghiệm thực phẩm tại Thunghiem247.com có tác dụng gì? 

Dưới đây là những lý do bạn nên tiến hành kiểm nghiệm sản phẩm tại Thunghiem247.com

✅ Kiểm nghiệm thực phẩm để đánh giá nguyên liệu đầu vào hoặc chất lượng sản phẩm có đạt được chỉ tiêu chất lượng không. Qua đó cho biết quá trình sản xuất có đảm bảo không từ đó đưa ra quy trình để tạo ra sản phẩm thêm hoàn thiện về mẫu mã và chất lượng. 

✅ Kiểm nghiệm các sản phẩm bán thành phẩm và thành phẩm nhằm khẳng định phương pháp sản xuất đã đạt tối ưu và đạt an toàn thực phẩm

✅ Ngoài ra, phiếu kết quả thử nghiệm cũng giúp thể hiện những nét nổi bật của sản phẩm về chỉ tiêu chất lượng ngoài ra còn thể hiện sự an toàn của sản phẩm thông qua các chỉ tiêu kiểm nghiệm như kim loại, vi sinh, độc tố vi nấm, chỉ tiêu thuốc bảo vệ thực vật, hay dư lượng thuốc kháng sinh… 

✅ Kiểm nghiệm thực phẩm là khâu bắt buộc trước khi tiến hành công bố sản phẩm bao gồm nguyên liệu, thực phẩm nhập khẩu hay sản xuất trong nước. Khi lưu hành ra thị trường thì sản phảm cần phải làm kiểm nghiệm định kỳ theo quy định của pháp luật.

✅ Phiếu kiểm nghiệm do thunghiem247.com hỗ trợ thực hiện có giá trị pháp lý, minh chứng với người dùng và giúp khẳng định chất lượng sản phẩm.

✅ Phiếu kết quả kiểm nghiệm do đơn vị nhà nước trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ cấp đảm bảo sự uy tín và pháp lý trên toàn quốc.

https://thunghiem247.com/wp-content/uploads/2023/12/kiem-nghiem-thuc-pham02.jpg

6. Những dòng thực phẩm cần làm kiểm nghiệm theo quy định nhà nước

Khi thực hiện kiểm nghiệm thực phẩm tùy theo loại sản phẩm mà có các tiêu chí khác nhau để làm. Dưới đây là những dòng sản phẩm tiêu biểu cần làm kiểm nghiệm như:

 1. Nước ăn uống, nước sinh hoạt;

 2. Nước uống đóng chai, nước khoáng thiên nhiên, đồ uống có cồn/ không cồn;

 3. Nước đá dùng liền;

 4. Sữa và các sản phẩm từ sữa;

 5. Sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ;

 6. Thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng.

 7. Nguyên liệu thực phẩm : lod, magnesi, calci,…;

 8. Bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm (kim loại, cao su, nhựa tổng hợp, thủy tinh, gốm, sứ,…).;

 9. Phụ gia thực phẩm: Nhóm chất tạo bọt, chất nhũ hóa, chất làm dày, chất làm bóng, enzym,…;

7. Kiểm nghiệm thực phẩm ở đâu? 

Thunghiem247.com – Dịch vụ kiểm nghiệm thực phẩm giúp kết nối khách hàng tới các đơn vị nhà nước có thẩm quyền để thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm theo các quy định của Bộ y tế và Bộ Khoa học Công nghệ ban hành. Trong đó kiểm nghiệm thực phẩm gồm các công việc cần làm như sau: 

? Kiểm nghiệm trong thực phẩm có các chất vi sinh có hại khi sử dụng như ecoli, coliform…

? Kiểm nghiệm thực phẩm để xem có chứa vi khuẩn gây bệnh hay nấm men mốc hay không?  

? Kiểm nghiệm xem trong sản phẩm có các hóa chất độc hại, chất bảo quản, kim loại nặng hay dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt quá quy định cho phép hay không?

Thunghiem247.com nhận tất cả các mẫu sản phẩm gửi tới cơ quan quản lý nhà nước thử nghiệm để xác định chỉ tiêu chất lượng, tính năng  kỹ  thuật. Chúng tôi cam kết UY TÍN – NHANH NHẤT- VÀ LÀM HÀI LÒNG TẤT CẢ KHÁCH HÀNG SỬ DỤNG DỊCH VỤ. Kết quả thử nghiệm mỹ phẩm sẽ đáp ứng nhanh nhất có thể. Trung bình thời gian lấy kết quả thử nghiệm mẫu là 5 ngày  tính từ ngày nhận sản phẩm.

8. Bảng giá kiểm nghiệm thực phẩm tại Thunghiem247.com

Tùy theo chủng loại sản phẩm mỹ phẩm gửi đến và bảng giá thử nghiệm mỹ phẩm tại thời điểm chúng tôi sẽ báo giá cho bạn một cách hợp lý nhất. Lưu ý: Giá phụ thuộc vào chi tiêu làm kiểm nghiệm. Chỉ tiêu càng nhiều giá càng cao. Tùy vào số lượng chỉ tiêu mức giá dao động từ 500k đến hơn 2 triệu đồng. LH ngay 0343.403.243 để đươc tư vấn chọn gói làm kiểm nghiệm phù hơp và an toàn nhất.

kiem-nghiem-thuc-pham03

9. Quy trình gửi mẫu và nhận phiếu kết quả kiểm nghiệm

 • Thunghiem247.com nhận mẫu tại Hà Nội từ các tỉnh thành trên toàn quốc gửi về. Bạn có thể gửi mẫu theo địa chỉ chúng tôi cung cấp qua Zalo : 0343403243. Chúng tôi nhận mẫu 24/24 tất cả các ngày trong tuần kể cả chủ nhật. 
 • Chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng các chỉ tiêu phù hợp với sản phẩm và tiết kiệm tài chính.
 • Chúng tôi sẽ tiến hành kiểm nghiệm theo yêu cầu của khách hàng. 
 • Sau khi có kết quả chúng tôi sẽ trả bản nháp kết quả cho khách hàng check thông tin tên mẫu – người gửi – địa chỉ. Sau khi khách hàng check xong thông tin đồng ý với thông tin đã cung cấp chúng tôi sẽ tiến hành in phiếu và đóng dấu đỏ. 
 • Chúng tôi sẽ chuyển tới khách hàng bản scan kết quả sau đó sẽ trả bản cứng kết quả về theo địa chỉ khách hàng yêu cầu. 

10. Những mẫu phiếu kết quả tại Thunghiem247.com đã thực hiện

Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của Quý Khách Hàng . Hãy gọi cho Thử nghiệm 247 để nhận được sự tư vấn, phục vụ tin tưởng và hài lòng nhất. Mọi yêu cầu của Quý Khách xin vui lòng liên hệ:

 •  Địa chỉ: Chung cư A5 Đại Kim Hoàng Mai Hà Nội
 • Số điện thoại: 0343.403.243 
 • Gặp Ms Phượng 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *